13:49 ICT Thứ bảy, 06/06/2020

Menu

Văn bản

TKB

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

BÀI PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG NHÂN NGÀY NGVN 20/11

Thứ hai - 24/11/2014 15:42
BÀI PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG NHÂN NGÀY NGVN 20/11

BÀI PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG NHÂN NGÀY NGVN 20/11

BÀI PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG NHÂN NGÀY NGVN 20/11 Kính thưa quý vị Đại biểu, quý thầy cô giáo! Hôm nay ngày 20/11/2014 - Kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Thay mặt Chi Bộ và toàn thể Hội đồng sư phạm trường TH Hòa Bắc tôi gửi đến quý vị Đại biểu, quý vị khách mời cùng toàn thể quý Thầy Cô giáo lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc trân trọng nhất!
BÀI PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG NHÂN NGÀY NGVN 20/11
 
Kính thưa quý vị Đại biểu, quý thầy cô giáo!
Hôm nay ngày 20/11/2014 - Kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Thay mặt Chi Bộ và toàn thể Hội đồng sư phạm trường TH Hòa Bắc tôi gửi đến quý vị Đại biểu, quý vị khách mời cùng toàn thể quý Thầy Cô giáo lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc trân trọng nhất!
Trong những ngày tháng này trong lòng chúng ta như rộn lên, lâng lâng một lòng tự hào, về ngành về nghề. Kể từ ngày 20/11/1982 đến nay vừa tròn 32 năm, một thời gian khá dài để đủ chúng ta ngẫm nghĩ về những trải nghiệm qua những năm tháng giảng dạy. Có biết bao nhiêu văn hoa, mĩ từ ca ngợi và tôn vinh về nghề dạy học. Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đánh giá rất cao vai trò của người thầy, Người chỉ rõ : “Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo- là người vẻ vang nhất.” và Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng khẳng định: “Nghề dạy học là nghề cao quí nhất trong các nghề cao quý” Đây là khẳng định mang tính lịch sử, truyền thống, bản chất của con người và giáo giới Việt Nam.
Truyền thống: “Uống nước nhớ nguồn” “Tôn sư trọng đạo” đã trở thành đạo lí cao cả, thiêng liêng, thắm sâu vào nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam.
Cảm ơn ngày 20/11- Ngày NGVN, chính là ngày để mỗi người thể hiện đạo lí ngàn năm ấy. Ngày nay, các thầy cô giáo chúng ta đang tiếp nối truyền thống quý báu ấy, phát huy tinh thần hiếu học và phẩm chất quý báu của Nhà giáo qua bao thời đại. Những Nhà giáo tiêu biểu soi sáng cho muôn đời sau như: Thầy Chu Văn An, Thầy Nguyễn Bỉnh Khiêm, Thầy Nguyễn Đình Chiểu. v.v.. và ở thời đại chúng ta có các Nhà giáo: Như Thầy Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh và đặc biệt người thầy vĩ đại Chủ tịch Hồ Chí Minh- là những tấm gương sáng cho lớp lớp chúng ta học tập và noi theo.
 
Kính thưa quý vị lãnh đạo, quý vị đại biểu cùng quý thầy cô giáo!
          Ngày 20/11 hằng năm đã trở thành ngày lễ và ngày hội toàn dân, ngày hội của đạo lí và nghĩa tình để tôn vinh thầy cô giáo.
  Các thầy cô giáo thân mến! Vinh dự càng cao thì trách nhiệm càng lớn, đây là dịp để mỗi thầy cô giáo chúng ta ngẫm nghĩ về vai trò trách nhiệm của người thầy trong giai đoạn hiện nay. Mỗi chúng ta phải tích cực, nổ lực và sáng tạo trong sự nghiệp trồng người, đây chính là sứ mệnh vinh quang nhất mà Đảng và nhân dân giao cho chúng ta. Với sứ mệnh thiêng liêng cao cả ấy, ngoài những chăm lo giảng dạy và giáo dục các thế hệ học sinh, mà còn thực hiện các hoạt động ở tại địa phương, nhân chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, thầy và trò trường TH Hòa Bắc đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi như:
       Tích cực tham gia các cuộc vận động lớn của ngành: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đẩy mạnh phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh trong học tập, tham gia các hoạt động xã hội một cách phù hợp và có hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh. Các thầy cô còn quan tâm, động viên giúp đỡ các em trở thành con ngoan, trò giỏi đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật học hòa nhập. Học sinh thiểu số. Ngoài ra, các thầy cô còn tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, thao giảng, dự giờ, tổ chức các chuyên đề… Các thầy cô đã tích cực tham gia “Hội giảng, hội học” dự thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, thao giảng giáo án điên tử. v.v..
 Đặc biệt tham gia Hội thi thiết kế bài giảng E-Learning do Bộ GD và ĐT tổ chức, lần đầu tiên trường chúng ta có 4 sản phẩm với 7 tác giả
        Đối với các em học sinh: Các em đã tham gia nhiều hoạt động như: 
Đăng ký “Tiết học tốt, giờ học hay”, tham gia viết báo tường để tri ân quý thầy cô giáo, đặc biệt là tham gia Hội thi văn nghệ và kể chuyện về “ Người thầy” nhằm ca ngợi và tri ân sâu sắc tình thầy trò.
Thay mặt các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh tôi nhiệt liệt biểu dương những cố gắng của các em đã thi đua học tốt, làm nhiều việc có ý nghĩa để tỏ lòng quý mến, biết ơn thầy cô giáo.
 Nhìn lại đoạn đường 14 năm qua kể từ năm 2000 theo QĐ số 08 ngày 25/7/2000 của Giám đốc Sở giáo dục TP Đà Nẵng, là năm trường chúng ta được chia tách từ trường THCS cho đến nay, trường chúng ta có nhiều đổi thay về mọi mặt, đặc biệt 3 năm học liên tiếp 2011-2012; 2012 và 2013-2014 trường chúng ta giữ vững danh hiệu: “ Thể lao động xuất sắc”. Năm học 2013-2014 trường chúng ta và đồng chí HT được Chủ tịch thành phố tặng bằng khen. Tham gia hội thi tự làm ĐDDH cấp thành phố đạt giải B. Trường có đạt 6 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 32 thầy cô giáo đạt danh hiệu LĐTT; ngày 17/11/2014 UBND huyện Hòa Vang mời gặp mặt tuyên dương 67 nhà giáo tiêu biểu trong phong trào thi đua, trong đó trường chúng ta có 2 CB và GV được tuyên dương và tri ân.
Về học sinh chất lượng học sinh khá và giỏi được nâng cao rõ rệt, đạt 2 em học sinh giỏi cấp thành phố, đạt giải nhất về hát tốp ca trường mang tên địa phương và 9 giải TDTT, giao lưu học sinh dân tộc đạt giải nhất toàn đoàn.
 Đây là công sức rất lớn của tập thể sư phạm nhà trường. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là được sự lãnh chỉ đạo sâu sắc của các cấp Ủy Đảng, chính quyền địa phương và Ngành Giáo dục – Đào tạo  Hòa Vang.
     Trong buổi lễ thiêng liêng cao quý này, cho phép tôi thay mặt Chi ủy chi bộ - Ban Giám hiệu nhà trường xin ghi nhận sự đóng góp đầy trách nhiệm và có hiệu quả của các đồng chí, đặc biệt xin cảm ơn toàn thể các Thầy giáo, Cô giáo đã ngày đêm tận tụy với công việc trọng yếu trong sự nghiệp “ Trồng người”. Chính các thầy cô giáo là nhân tố trụ cột đã góp phần quan trọng cho danh tiếng và sự phát triển của nhà trường.
Trong thời gian đến, Nhà trường mong muốn tập thể cán bộ, công chức chúng ta mãi mãi phát huy khối đoàn kết vững chắc, chung sức, chung lòng cùng nhau xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh; mong muốn các thầy, các cô luôn tận tâm với nghề, yêu nghề, luôn giữ phẩm chất đạo đức nhà giáo trong sáng, với chí khí cao thượng để làm nghề tải đạo.
          Nhân dịp này, thay mặt cấp ủy chi bộ và BGH nhà trường, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành, xin bày tỏ lòng biết ơn, sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của các cơ quan, đơn vị và đặc biệt là của Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tạo nền tảng, cơ sở vững mạnh, hỗ trợ tích cực cho mọi hoạt động của trường đạt được những kết quả tốt trong thời gian qua. Trong thời gian đến, kính mong sự quan tâm và giúp đõ hơn nưa của các cấp Đảng, chính quyền và các ban ngành địa phương để nhà trường hội đủ các điều kiện phát triển bền vững.
          Cũng nhân dịp này, thay mặt các thầy cô giáo đang công tác tại trường, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới các thầy cô giáo của trường đã nghỉ hưu. Các thầy cô chính là những tấm gương lao động quên mình với nghề giáo, những người đã viết nên truyền thống vinh quang cho nhà trường. Các thầy cô còn là những chuẩn mực, với cả kho tàng kinh nghiệm trong nghề để cho lớp đàn em chúng tôi học hỏi, noi theo.
          Tôi xin chúc tất cả chúng ta trong ngày lễ kỷ niệm trọng đại này, một sức khỏe dồi dào, một lòng yêu nghề mãnh liệt và một khối đoàn kết thống nhất để cùng nhau hoàn thành sứ mệnh vinh quang: trồng người cho cuộc đời.
        Lần nữa, thay mặt cho toàn thể CB-GV-NV trường TH Hòa Bắc xin gửi tới Quý đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc; chúc Quý thầy cô có nhiều niềm vui trong “sự nghiệp trồng người” đầy cao cả. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan và học giỏi. Chúc mùa tri ân luôn ấm áp tình thầy trò.

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào! 
 
 
                           

Tác giả bài viết: Thầy Nguyễn Thọ - HT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Vài nét về Trường TH Hòa Bắc

       Trường tiểu học Hòa Bắc được tách ra từ Trường cấp I,II Hoà Bắc. Theo quyết định 80 /2000 / QĐ-UBND ngày 20/07/2000 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Trường có 5 khu vực, trường    đóng trên địa bàn xã Hòa Bắc, Trường có 40 cán...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 1284

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3862

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1108549

Thành viên

PHÒNG GD&ĐT HÒA VANG
TRƯỜNG TH HÒA BẮC

Địa chỉ: Phò Nam- Hòa Bắc- Hòa Vang