20:08 ICT Thứ năm, 15/11/2018

Bài phát biểu khai giảng năm học mới của Hiệu trưởng

Thứ sáu - 06/09/2013 15:48
- Hòa với khí thế hào hùng của những ngày mùa thu cách mạng. Hôm nay ngày 5/9/2013 trong không khí hân hoan, náo nhiệt tưng bừng ấy, cô và trò trường tiểu học Hòa Bắc long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2013 – 2014 và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.
BÀI PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG
NĂM HỌC 2013-2014.

Kính thưa :
- Các đồng chí lãnh đạo
- Các quí vị đại biểu , thưa các quí vị phụ huynh , các thầy cô giáo , cán bộ  nhân viên cùng toàn thể các em học sinh thân mến .

-  Hòa  với khí thế hào hùng của những ngày mùa thu cách mạng. Hôm nay ngày 5/9/2013 trong không khí hân hoan, náo nhiệt tưng bừng ấy, cô và trò trường tiểu học Hòa Bắc long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2013 – 2014 và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Trong sắc đỏ cờ hoa, sắc trắng của học trò và không khí rộn ràng mở đầu cho năm học mới, thay mặt tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường Tiểu học Hòa  Bắc, tôi xin gởi tới các đồng chí lãnh đạo các quí vị đại biểu cac quý vị phụ huynh, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và toàn thể các em học sinh lời chúc mừng tốt đẹp nhất .Chúc buổi lể khai giảng trường chúng ta thành công tốt đẹp. .

- Kính thưa quí vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh  yêu quí !
          Năm học 2012- 2013 đã khép lại nhưng đã để lại những bức tranh toàn cảnh rất đẹp là năm học tường Tiểu học Hòa Bắc gặt hái những thành quả tốt
 Kết quả:
* Cán bộ- Giáo viên: Nhà trường tổ chức hội thi GV dạy giỏi cấp  trường: kết quả  đạt 15 người; tỉ lệ 50 %  (01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải KK. Chọn 06 giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Có 03 giáo viên được tham dự thi thực hành giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Kết quả: có 2 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉ lệ 6,7 %.
       -  Đề tài sáng kiến kinh nghiệm đạt yêu cầu cấp huyện: 08 đề tài
          Chiến sĩ thi đua cơ sở : 8 đồng chí
       -  Tham gia dự thi văn nghệ ngành; Đạt giải nhất
           *  Học sinh:  - Hội thi cấp huyện
+ Viết chữ đẹp: Giải ba
+ Viết về người thầy: Giải nhì khối 4
+ Giải thể thao: Giải nhì toàn đoàn
+ Hội thi Câu lạc bộ : “ Em hát dân ca”: 01 giải nhất
          - Hội thi cấp thành phố
Giải thể thao: 01 huy chương Đồng môn bơi lội; giải nhì môn cầu lông nữ
          + Hội thi giao lưu học sinh giỏi lớp 5 : 01 giải nhì môn tiếng Việt
          - Chất lượng hai mặt giáo dục:
          + Có 135 HS đạt loại giỏi, tỉ lệ 48,9%; 69 HS đạt loại tiến tiến, tỉ lệ 25%
          + Có 276 HS xếp loại hạnh kiểm: Đạt; tỉ lệ 100%
          - Các hoạt động khác: Thực hiện cuộc vận động học tập theo Bác đã tổ chức phong trào nuôi heo đất thu được 7,5 triệu đồng hỗ trợ cho HS nghèo và trẻ bị chất độc màu da cam trên địa bàn xã. Tổ chức thành công đêm văn nghệ chào mừng ngày sinh nhật Bác ( tối 17/5/2013) thu được hơn 17 triệu đồng để phát thưởng cho học sinh nghèo vượt khó.
          - Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học qua. Năm học 2013-2014 là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ XII của Đảng và đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa. Hội nhập Quốc tế, giáo dục tiểu học tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm nhằm đẩy mạnh phát triển giáo dục, tạo môi trường dạy học thân thiện, tích cực. Với ý nghĩa đó, tôi mong rằng mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ tích cực hưởng ứng cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đẩy mạnh phong trào “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”. Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, tiếp tục cũng cố xây dựng vững chắc trường TH đạt chuẩn Quốc gia mức 1, tập trung xây dựng trường học Xanh- Sạch- Đẹp phát huy tốt những thành tích đã đạt được trong năm qua, cùng chung tay xây dựng và phấn đấu đạt danh hiệu trường xuất sắc trong năm học 2013-2014.
Kính thưa các qúy vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh yêu qúy!
          Chỉ còn ít phút nữa thôi, tiếng trống trường thân thương sẽ ngân vang trong sắc thu vàng óng, hòa cùng cảm xúc rộn ràng trong nhịp đập trái tim, Cô mong các em hãy luôn ghi nhớ lời căn dặn của Bắc Hồ kính yêu nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tháng 9-1945 Bác nói: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.
          Ghi nhớ lời Bắc dạy, cùng với thiếu nhi cả nước, học sinh trường TH Hòa Bắc bước vào năm học mới trong tiếng trống giục giã thân quen với quyết tâm thực hiện tốt 5 điều Bắc Hồ dạy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013-2014, xứng đáng với sự chăm chút yêu thương của cha mẹ và gia đình, với sự dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo, để các em mãi mãi tự hào là học trò của mảnh đất quê hương Hòa Bắc đã được nhà nước phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
          Thay mặc cho toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và 277 em học sinh trường TH Hòa Bắc, tôi xin được gửi lời cảm ơn trân trọng tới các đồng chí lãnh đạo, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của xã nhà, các quý vị đại biểu và các bậc cha mẹ học sinh đã đem đến cho ngày hội khai trường một sức sống mới.
Với niềm tin vững chắc vào thắng lợi của năm học mới này, thay mặc nhà trường tôi xin tuyên bố khai giảng năm học 2013-2014 của trường tiểu học Hòa Bắc. (Đánh trống)
Kính chúc sức khỏe các quý vị đại biểu, các quý vị phụ huynh, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh yêu quý.
Trân trọng cảm ơn!

Hòa Bắc, ngày 04/9/2013