07:57 ICT Thứ hai, 19/11/2018

Hội nghị công đoàn

Thứ sáu - 22/11/2013 11:23
Hội nghị công đoàn

Thực hiện sự chỉ đạo Công đoàn Giáo dục Hòa Vang, Cơ sở Công đoàn trường TH Hòa Bắc tổ chức sơ kết Hội nghị Công đoàn năm học 2012-2013 và triển khai nhiệm vụ hoạt động Công đoàn năm học 2013-2014.
     Thực hiện sự chỉ đạo Công đoàn Giáo dục Hòa Vang, Cơ sở  Công đoàn trường TH Hòa Bắc tổ chức sơ kết Hội nghị Công đoàn năm học 2012-2013 và triển khai nhiệm vụ hoạt động Công đoàn năm học 2013-2014.
     Thay mặt ban chấp hành Công đoàn trường, đồng chí Trần Thị Ngọc Diệp Chủ tịch Công đoàn trường đánh giá những thành quả công đoàn đã đạt trong năm học 2012-2013 với dạnh hiệu thi đua 3 năm liền được tặng bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng “ Công đoàn vững mạnh xuất sắc” và nhiều cá nhân công đoàn trường hoàn thành xuất sắc hoạt động công đoàn, tiêu biểu như:
    Được liên đoàn Lao động huyện Hòa Vang tặng giấy khen và tiền thưởng cho đồng chí: Chủ tịch công đoàn trường.
    Công đoàn Ngành Giáo dục tặng tặng giấy khen và tiền thưởng cho các đồng chí:
1.     Trần Thị Huệ                     Hiệu trưởng
2.     Nguyễn Thọ                        Phó Hiệu trưởng
3.     Ngô Thị Kim Dung             Ủy viên Ban chấp hành công đoàn
Trong Hội nghị cũng tuyên dương khen thưởng cho các đoàn viên công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công đoàn cơ sở  và được tặng giấy khen và tiền thưởng
1. Lê Thị Thanh Xuân             Phó Hiệu trưởng
2. Lê Anh Tú                              Đoàn viên công đoàn
3. Ngô Thị Chuyên                  Đoàn viên công đoàn
4. Nguyễn Thị Đông                Đoàn viên công đoàn
5. Dương Thị Mai                    Đoàn viên công đoàn
Hội nghị đã diễn ra sôi nổi và nghiêm túc, tập trung thảo luận và đúc kết một số nội  dung cơ bản cụ thể như sau:
    1. Thông qua Báo cáo tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động CĐCS Trường  TH Hòa Bắc năm học 2012 -2013 phương hướng nhiệm vụ hoạt động CĐCS  năm học 2013 – 2014 được trình bày tại hội nghị.
     2. Hội nghị nhất trí giao cho BCH CĐCS Trường  TH Hòa Bắc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Trường TH Hòa Bắc các ý kiến tham gia của ĐVCĐ để hoàn chỉnh bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ Công đoàn Trường TH Hòa Bắc năm học 2013 - 2014 và tổ chức chỉ đạo thực hiện có hiệu quả.
     3. Các Tổ Công đoàn và toàn thể đoàn viên, CNVC-LĐ Trường TH Hòa Bắc năm học 2013 -2014 có nhiệm vụ quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị CĐCS năm học 2013 -2014 biến nghị quyết trở thành phong trào hành động của đoàn viên, CNVC-LĐ vì sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, vì sự nghiệp xây dựng và phát triển giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh, vì sự phát triển bền vững của Trường TH Hòa Bắc.
    4. Hội nghị đã tập trung thảo luận và thống nhất các chỉ tiêu sau
a. Các chỉ tiêu chung
         -  Tăng cường phổ biến pháp luật về lao động, Luật viên chức.
         -  Đẩy mạnh công tác an toàn vệ sinh lao động, phong trào xây dựng nhà trường Xanh - Sạch - Đẹp - an toàn. Không khói thuốc lá trong trường học.
         -  Nghiên cứu và công khai các văn bản liên quan đến quyền lợi và chế độ của   người lao động.
         - Phối hợp với chính quyền ký hợp đồng với bệnh viện khám sức khỏe cho ĐVCĐ trong hè 2014.
         - Tăng cường sự đoàn kết tương thân tương ái giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Từ đó tạo ra sự đoàn kết, thân thiện và gắn bó với tổ chức CĐ với trường lớp, yên tâm công tác và cùng nhau thi đua dạy tốt.
         - Làm tốt công tác hiếu hỉ, vận động hỗ trợ các trường hợp khó khăn hoạn nạn của ĐVCĐ. Chế độ cưới hỏi, ma chay 400 000đ/ người/ đám  đối với ĐVCĐ, tứ thân phụ mẫu (Trường hợp xa ngoại tỉnh sẽ hỗ trợ tiền xăng xe).Thăm đau 100.000đ/ người( ĐVCĐ và tứ thân phụ mẫu với trường hợp nằm viện); 300.000đ đau mổ phải nằm viên từ một tuần trở lên.
         - Quan tâm chăm lo đến công tác học tập rèn luyện của các cháu là con của CCVCLĐ trong nhà trường. Thực hiện tích cực công tác khuyến học, từ thiện bằng việc xây dựng nguồn quĩ  khen - thưởng cho con cái của CCVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trợ giúp hàng tháng 5000đ/tháng/ĐVCĐ
         - Duy trì quỹ du lịch: 100 000đ/tháng/người ( dùng quỹ này giúp những ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn vay để giải quyết việc gia đình tiền lãi 0,5% số tiền lãi này sẽ bổ sung vào tiền mua quà tết ).
         - Đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ ( thành lập Câu lạc bộ cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền).
         - Xây dựng quỹ (50 000đ/ người) đặt làm 2 bộ bàn ghế đá góp phần cải tạo cảnh quang sư phạm trường lớp.
         - Quà trung thu thống nhất góp ý trong hội nghi CĐCS giữa kì ; 1ĐVCĐ được nhận 1 xuất; Quà 1/6 cho con em ĐVCĐ 1 xuất/ cháu ( Từ độ tuổi 0 đến 15 tuổi)
        - Tiền thu nhập tăng thêm từ quỹ tham quan sẽ bổ sung vào mua quà tết cho ĐVCĐ trong dịp tết Nguyên đán.
        - Vận động và hỗ trợ kinh phí cho ĐVCĐ khám bệnh tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trong hè 2014 ( Siêu âm; chụp phim, xét nghiệm máu) Ngoài số tiền BHYT trả thì quỹ Công đoàn 50% và ĐVCĐ đóng 50%.
       - ĐVCĐ đi hiến máu được hỗ trợ tiền bồi dưỡng xăng xe.
 b. Các Chỉ tiêu phấn đấu
1. Công đoàn đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh Xuất sắc, được nhận bằng khen của Công đoàn GD thành phố và Tổng LĐLĐ Việt Nam
2.  CSTĐ                                                              : 18 - 20 %
3.  ĐVCĐ tiên tiến                                                 :  trên 80 %
4. Tập thể Tổ LĐTT                                               : 02 tổ
5.  Hoàn thành các khoản vận động của ngành       : 100%
6.  ĐVCĐ đạt gia đình nhà giáo văn hoá.                : 100%
7.  Đoàn viên Nữ đạt danh hiệu phụ nữ 2 giỏi.        : trên 80%
8.  Không có  Đoàn viên sinh con thứ 3 trở lên.
9.  Nhà giáo đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn.         : 100%

Tác giả bài viết: Trần Thị Ngọc Diệp