19:16 ICT Thứ năm, 15/11/2018

Menu

Văn bản

TKB

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Lễ truy điệu đồng chí TRẦN CHÍ NÔNG

Thứ hai - 14/12/2015 13:53
- Kính thưa quí vị đại biểu: Đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ quan sở tại và ngành giáo dục. - Kính thưa bà con gia tộc và thân bằng quyến thuộc của tang gia. - Kính thưa quí Thầy giáo, Cô giáo, đồng chí, đồng nghiệp cùng tất cả bà con có mặt trong buổi lễ truy điệu đồng chí Trần Chí Nông hôm nay.
“ Đồng chí Trần Chí Nông, Bí thư Chi đoàn trường Tiểu học Hòa Bắc, trong giờ phút bồng bột, suy nghĩ chưa chín chắc, đồng chí đã ra đi, vĩnh biệt chúng ta mãi mãi  hồi 5 giờ 00 phút ngày 8.12.2015, tức là ngày 27 tháng 10  năm Át Mùi, hưởng dương 30  tuổi.
Hôm nay, trong niềm tiếc thương vô hạn, Chi bộ, Hội đồng sư phạm nhà  trường , Công Đoàn Chi đoàn trường Tiểu học Hòa Bắc cùng đông đảo đồng bào, đồng chí, đồng nghiệp, bạn bè, tộc họ và gia đình long trọng tổ chức lễ truy điệu để tiễn biệt đồng chí Trần Chí Nông yêu quý của chúng ta về nơi vĩnh hằng. 
Thưa các đồng chí và quý vị, thưa gia quyến đồng chí Trần Chí Nông. Đồng chí Trần Chí Nông, sinh ngày 02 tháng 05  năm 1986 tại thôn Giàn Bí, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, nay là xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Đồng chí Trần Chí Nông Sinh ra và lớn lên trong một gia đình vùng quê giàu truyền thống yêu nước và cách mạng.
Đồng chí sinh ra trong một gia đình gồm có 7 anh chị em: 5 nam, 2 nữ. Xuất thân từ cuộc sống nông trang, Tuy cảnh đời thiếu khó nhưng những đứa con trong gia đình của đồng chí được cha mẹ nuôi dưỡng cho ăn học nên người và thành đạt như ngày hôm nay mà nhiều gia đình thầm khen và mơ ước.
Đối với đồng chí Trần Chí Nông là đứa con thứ tư trong gia đình. Từ lúc còn nhỏ Đồng chí rất chăm học, ngoan hiền, biết vâng lời cha mẹ, thầy cô, hết mực thương yêu và giúp đỡ bạn bè, luôn nuôi dưỡng ước sau này trở thành người thầy giáo đầu tiên trong bản làng mình để dạy dỗ những đàn em nhỏ của mình, ước mơ ấy được thầy cô nâng cánh, tiếp sức từng ngày trong 12 năm ròng rả đến trường cùng với cha mẹ và anh chị em trong gia đình tạo điều kiện thuận lợi để đồng chí phấu đấu để trở thành hiện thực.
           Tháng 6 năm học 2008 – 2009 đồng chí tốt nghiệp trung học phổ thông lớp 12 với bằng loại khá. Từ nhũng kinh nghiệm quý báu và là kim chỉ nam trong cuộc đời của con người mà ông cha đã đúc kết để dạy con cái của mình : “ Muốn khôn đi lính, muốn tính đi buôn” với kinh nghiệm đó, đồng chí Nông quyết định khởi nghiệp của mình là đăng kí đi lính. Thế là đồng chí nhập ngũ vào Quân đội nhân dân Việt Nam vào ngày 17 tháng 2 năm 2009. Đóng tại Tỉnh Gia Lai.
          Trong quân đội đồng chí luôn học tập, trau dồi đạo đức tác phong của anh Bộ đội cụ Hồ rất tốt, tham gia tốt các phong trào thi đua trong quân đội, những đêm sinh hoạt Đại đội anh thường hát cho các đồng chí mình nghe những ca khúc rất ngọt ngào, đặc biệt là ca khúc Anh Ba Khía, Từ đó mọi người gọi anh là anh Ba Khía. anh Ba Khía luôn được Ban chỉ huy và các đồng chí trong Đại đội hết lòng thương yêu đồng chí. Từ những hoạt động trong đơn vị cho đến việc giúp dân làm công tác dân vận, đồng chí rất nhiệt tình, lúc nào trên khuôn mặt cũng nở cụ cười tươi vui và đầy thân thiện, Từ ngày 10/7/2009 đến 10/01/2010 đồng chí cử đi học lớp Quân y sơ cấp đã tốt nghiệp bằng loại khá. Với những nổ lực, tích cực luôn phấn đấu tốt trên mọi công việc, đồng chí được đã Ban chỉ huy và Đại đội giới thiệu đồng chí vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng Sản Việt Nam ngày 17 tháng 02 năm 2011.
          Đến tháng 2 năm 2012 đồng chí xuất ngũ về lại với bản làng, tham gia tích cực công tác Đoàn tại địa phương đồng thời ôn lại những kiến thức phổ thông để quyết tâm hy vọng ước mơ ngày xưa. Lần nữa, đồng chí quyết định nộp đơn thi vào trường Đại học Sư phạm Quảng Nam. Như thế cánh của trở thành thầy giáo trẻ lại bắt đầu hé mở, ngày 02/8/2012 đồng chí có giấy báo nhập học của trường. lại lần nữa đồng chí hạ quyết tâm học tập và tham gia tốt các hoạt động tổ chức của nhà trường được nhiều thầy cô và bạn bè trong lớp, trong trường yêu mến. Tất cả ai cũng thích mến tính nết hiền lành, trung thành, tận tuỵ, quen tay hay làm trên dưới thuận hoà một mực hết lòng thương yêu.
          Từ những khổ rèn tâm huyết yêu nghề của đồng chí Nông thế là ngày 20 /9/2013 đồng chí có quyết định về công tác tại trường, với niềm tự hào của bản thân, gia đình và bản làng, vì đồng chí là Người thầy giáo đầu tiên  của đồng bào thiểu số tại địa phương. Đến ngày 20/2 2014 thầy được vào biên chế chính trước. Với tinh thần cầu tiến, luôn học hỏi ở các thầy cô trong trường và đặc biệt thầy đang theo học lớp đại học sư phạm, được sự thương yêu của thầy cô trong nhà trường, luôn sẵn lòng giúp đỡ, bày chỉ thầy đã vững vàng trong công tác chuyên môn. Hết lòng thương yêu các em nhỏ, Tham gia tích cực các hoạt động phong trào thi đua của Ngành, trường và địa phương, là đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của Thầy không nhỏ, kể sao cho xiết!
Nhưng than ôi! Đất bằng nỗi sóng, tiếng sét đanh tai. Trong vòng tay đồng chí, đồng nghiệp Thầy đã ra đi vĩnh viễn
Còn đâu nữa Thầy Nông!
Nhưng tưởng rằng ngày 22 tháng 12 sắp đến Chi bộ, nhà trường, Công đoàn và Chi đoàn tổ chức gặp mặt, tặng quà nhân kỉ niệm 71 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, ai ngờ biển hoá ngàn dâu, sẩy đàn tan nghé! Một quyết định không hề đúng chút nào của thầy đã làm tan nát và đau thương, tan tóc.
Thôi từ đây!
Gia đình vắng đi một người trụ cột, một người con chu toàn đầy trách nhiệm, Còn đâu nữa thầy người lèo lái đưa đò cho những đàn em nhỏ sang sông những chuyến đò tri thức đầy tình thương và trách nhiệm !
Và ai còn giúp đỡ cha già, mẹ yếu em thơ hỡi thầy Nông!
Bản làng, thân tộc vắng bóng một người thân, một người thầy trẻ, hết mực thương yêu, lúc hoàng hôn, tang tế luận bàn công việc đồng nghiệp, gia đình. Khi tối lữa tắt đèn, lúc chia bùi xẻ ngọt kêu ai đây hỡi trời?
Nhà trường mất đi một người Thầy mẫu mực, người đồng nghiệp, đồng chí, người em rất dễ thương, chưa bao giờ mắc lòng đến ai cả. không làm đau một ngọn cỏ, cành cây, với thầy tất cả đều là tình thương không kể xiết.
Từ đây ly rượu, cốc trà tình thâm giao bằng hữu hai ngã âm dương chia biệt, nơi suối vàng thầy yên nghỉ ?
Đây có phải là định phận của tạo hoá an bày hay là số phận của con người khó tránh khỏi được vòng sinh ly tử biệt?
Tiếng bước chân phòng học im lìm, lời giảng còn đâu nữa Thầy Nông! Từng giờ, từng ngày các em học sinh cứ chờ thầy đến lớp, nhưng thầy lặng lẻ ra đi, không ngày trở lại.
Tiếng gọi thân thương của bạn bè gọi Nông! Đồng chí, đồng nghiệp gọi Thầy Nông đâu còn nữa, tất cả ngất chìm trong nước mắt!
Sự mất mát này quá đổi lớn lao cho gia đình, cho họ hàng, cho bằng hữu cơ quan. Sự ra đi của Thầy là nỗi đau đớn tiếc thương vô hạn cho những người ở lại!
Tiếng trống trường, tiếng hát của thầy trong ngày 20 tháng 11 năm học đến đâu còn nữa hỡi thây Nông, Thầy đã đành đoạn bỏ chúng tôi ra đi vĩnh viễn!.
Trong giây phút đau thương này. Đứng trước linh sàng vong linh Thầy, Lần cuối cùng, Tôi được phép đại diện Chi bộ Hội đồng sư phạm nhà trường, Công đoàn và Chi đoàn trường xin được chia xẻ nỗi đau vô hạn cùng tang gia và bà con thân tộc. Xin được cùng thắp lên nén tâm nhang tiễn đưa linh cữu của Thầy về cõi vĩnh hằng ngàn thu!
Vĩnh biệt thầy!
 
Kính mời tất cả mọi người dành cho thầy 1 phút mặt niệm
  Phút mặt niệm bắt đầu!  Xin cảm ơn”.
 

Tác giả bài viết: Thầy Nguyễn Thọ - HT

Nguồn tin: Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Lịch Sử ra đời Trường Tiểu Học Hòa Bắc

Lịch Sử ra đời Trường Tiểu Học Hòa Bắc

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 349

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8050

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 810641

Thành viên

PHÒNG GD&ĐT HÒA VANG
TRƯỜNG TH HÒA BẮC

Địa chỉ: Phò Nam- Hòa Bắc- Hòa Vang