06:07 EST Thứ năm, 27/02/2020

Menu

Văn bản

TKB

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Nhìn lại một chặng đường

Thứ năm - 14/11/2013 23:22
Nhìn lại một chặng đường

Nhìn lại một chặng đường

Hòa Bắc là một trong những vùng quê nghèo của huyện Hòa Vang. Thành phố Đà Nẵng tuy nhiên trong những ngày tháng chiến tranh khói lửa, trên bom, dưới đạn, người dân nơi đây vẫn một lòng kiên trung với Đảng, đấu tranh đến cùng để giữ gìn mảnh đất thân yêu mà bao đời họ đã gắn bó.
                                                                            NHÌN LẠI
                                                                MỘT CHẶNG ĐƯỜNG
 
          Hòa Bắc là một trong những vùng quê nghèo của huyện Hòa Vang. Thành phố Đà Nẵng tuy nhiên trong những ngày tháng chiến tranh khói lửa, trên bom, dưới đạn, người dân nơi đây vẫn một lòng kiên trung với Đảng, đấu tranh đến cùng để giữ gìn mảnh đất thân yêu mà bao đời họ đã gắn bó. Sau ngày giải phóng, người dân nơi đây họ đã phát huy truyền thống Cách Mạng của địa phương, họ đã cần cù trong lao động để không ngừng phát triển kinh tế, góp phần thay đổi bộ mặt của quê hương về mọi mặt, trong đó có sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo đóng vai trò hết sức quan trọng.
            Nhớ lại cách đây 14 năm về trước, lúc bấy giờ được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính phủ, thành phố Đà Nẵng được tách ra từ tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng trực thuộc trung ương. Đến năm 2000, trường Tiểu học Hòa Bắc, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang cũng ra đời từ đó. ( Thành lập theo quyết định số 08/QĐ-UB ngày 25 tháng 07 năm 2000 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng). Đóng trên địa bàn rộng, có 5 khu vực, đường sá đi lại còn vô cùng khó khăn, vất vả, ngăn cách bởi nhiều khe, suối, đi bộ một ngày đường mới đến nơi để dạy học, người ta thường nói: “ Cõng chữ lên non”. Đời sống của nhân dân, đội ngũ Thầy, Cô giáo còn thiếu thốn, tạm bợ. cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn nghèo nàn, cũ kỹ. Đặc biệt là các điểm trường Tà Lang, Giàn Bí. Trước bối cảnh ấy, nhà trường được đón nhận sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư của huyện, xã. Được sự chỉ đạo trực tiếp của ngành và sự nỗ lực vượt qua chính mình của đội ngũ thầy  giáo, cô giáo đã làm cho bộ mặt nhà trường ngày càng thay đổi theo thời gian và đến bây giờ. Về mạng lưới trường lớp, cơ sở vật chất càng ngày được đầu tư khang trang; số trẻ em đến lớp hằng năm luôn đạt tỉ lệ cao nên kết quả phổ cập giáo dục được ổn định và mang tính bền vững. Chất lượng học tập của học sinh hằng năm đều tăng đáng kể. Nhiều em đã đạt các giải hội thi cấp huyện. Năm học 2009- 2010 nhà trường đã xây dựng thành công trường Tiểu học Đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Năm học 2010 -2011 đã đi qua, nhà trường tiếp tục đạt nhiều chỉ tiêu thi đua rất cao, trong đó, phải nói đến là kì thi học sinh giỏi cấp thành phố, đội tuyển học sinh giỏi nhà trường có 12 dự thi, đạt 10 giải; 1 giải nhất; 3 giải nhì; 3 giải 3 và 3 giải khuyến khích. Đội ngũ thầy giáo, cô giáo hằng năm đảm bảo về số lượng và nâng cao về chất lượng, tỉ lệ đạt chuẩn là 100% và trên chuẩn 90,0%. Hằng năm đều đạt được các danh hiệu thi đua như chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi cấp huyện đều tăng. Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đều đi vào hoạt động có nề nếp và hiệu quả. Trường nhiều năm liền được công nhận các danh hiệu Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, Cơ quan văn hóa.
          Ngày nay, theo xu thế hội nhập Quốc tế, đòi hỏi sự nghiệp giáo dục phải thực sự chuyển mình mạnh mẽ. Hơn lúc nào hết, ngay từ bây giờ trường Tiểu học Hòa Bắc đang sẵn sàng, đón nhận sự chỉ đạo sâu sát, quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, của Sở và Phòng Giáo dục – Đào tạo. Sự đoàn kết, thống nhất và nổ lực hết mình của đội ngũ thầy cô giáo và cán bộ viên chức, sự đồng thuận giúp đỡ của cộng đồng – xã hội để một ngày không xa, trường của chúng tôi, trường Tiểu học Hòa Bắc trở thành trường học thân thiện và trường chuẩn Quốc gia mức độ II, để tạo điều kiện tốt hơn nữa chắp cánh cho những chủ nhân tương lai của Hòa Bắc bay cao, bay xa đến tầm cao của tri thức, để trở thành người tài góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
         Càng có ý nghĩa sâu sắc hơn nữa là nhân kỹ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt  Nam  20/11 năm nay, cả nước đang nhộn dịp, tưng bừng tổ chức những hoạt động truy ân những thầy cô giáo  đây là dịp mà mỗi chúng ta suy ngẫm và tự hoàn thiện mình bằng cách: tự rèn, tự luyện và trau dồi, bồi dưỡng  trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề giáo, thực hiện tốt các cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; đẩy mạnh cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục" , gắn liền với  cuộc vận động: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo.”,  phát huy được truyền thống thi đua của nhà trường, đáp được lòng tin yêu, sự mong mỏi của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương và các bậc cha mẹ học sinh. Bởi lẽ mỗi chúng ta là người khai phá những tâm hồn non trẻ và gieo vào đó những mầm xanh ước vọng tươi đẹp và càng đặc biệt hơn nữa là trong giai đoạn cả nước đang chuyển mình vào vận hội mới, yêu cầu của xã hội đối với Ngành giáo dục nói chung, với từng trường học, với từng thầy giáo, cô giáo nói riêng ngày càng cao.
            Từ những ưu ái của Đảng và nhân dân luôn dành cho giáo dục chúng ta trong thời gian đã qua và trong thời gian đến càng ưu tien cho nền giáo dục đổi mới căn bản và phát triển mạnh mẽ hơn. Vậy thì mỗi thầy cô giáo chúng ta hãy hành động có ích và tâm huyết với nghề, cùng nhau tích cực thi đua dạy tốt
             Nhân dịp này,  tôi xin được chân thành cảm ơn những tình cảm quí báu, của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương đã dành cho thầy và trò trường chúng tôi. Tôi mong rằng trong chặng đường đến, trường chúng tôi cũng sẽ luôn đón nhận được sự quan tâm sâu sắc từ các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phượng và đặc biệt là sự lãnh đạo chỉ đạo của ngành để nhà trườafnhchungs tôi phát triển toàn diện./.

Tác giả bài viết: Thầy Nguyễn Thọ Phó Hiệu trưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Lịch Sử ra đời Trường Tiểu Học Hòa Bắc

Lịch Sử ra đời Trường Tiểu Học Hòa Bắc

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 624

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13081

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1057742

Thành viên

PHÒNG GD&ĐT HÒA VANG
TRƯỜNG TH HÒA BẮC

Địa chỉ: Phò Nam- Hòa Bắc- Hòa Vang