00:46 ICT Thứ sáu, 28/02/2020

Menu

Văn bản

TKB

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Thành quả đạt được trong 5 năm thực hiện dự án ALM

Thứ tư - 04/09/2013 08:25
Thành quả đạt được trong 5 năm thực hiện dự án ALM

Thành quả đạt được trong 5 năm thực hiện dự án ALM

Ngày 19/08/2013 tại nhà Hàng Hương Lam xã Hòa Khương huyện Hòa Vang TP. Đà Nẵng. Phòng GD-ĐT phối hợp với dự án phát triển vùng tổ chức Hội thảo tổng kết 5 năm dự án ALM đồng thời xây dựng kế hoạch chuyển giao đối với 13 trường Tiểu học nằm trong dự án chương trình phát triển vùng huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.
      Tại hội thảo có ông Nguyễn Thanh Hùng HUV – Phó CT UBND – Trưởng ban dự án, ông Lê Văn Phước HUV – Trưởng phòng GD-ĐT, bà Ông Thị Vy Hiệp chuyên viên sở GD- ĐT  thành phố Đà Nẵng. Về phía tổ chức TNTG có ông Nguyễn Hữu Phúc giám đốc Miền Trung, ông Lê Văn Nga giám đốc dự án PTV huyện. Cùng các ông bà hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và các giáo viên cốt cán của 13 trường.
     Hội thảo được tiến hành cả ngày, ông Lê Văn Phước trưởng phòng GD-ĐT phát biểu khai mạc hội thảo, ông Trần Đức An tổ trưởng tổ vụ đã thong qua bản tổng kết 5 năm thực hiện dự án ALM. Trong hội thảo được nghe những bài phát biểu chỉ đạo của huyện và các vị lãnh đạo của tổ chức TNTG, đồng thời trong hội thảo đã tổ chức trưng bày những sản phẩm tự làm đồ dùng dạy học.
Đến với hội thảo đơn vị trường TH Hòa Bắc đã đóng góp một phần rất quan trọng. Đó chính là pano ảnh của các lần nhà trường tổ chức hội thi tại trường về làm và sử dụng đồ dùng dạy học có chất lượng cao.
        Trong 5 năm thực hiện dự án ALM, Nhà trường đã được nhận sự tiếp sức của dự án phát triển vùng huyện Hòa Vang hơn 227.000.000 đồng gồm 41 hạng mục góp phần đảm bảo thêm về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học.
        Mặt khác đội ngủ giáo viên được tham gia các đợt tập huấn về đổi mới phương pháp dạy học tích cực, kĩ năng sống, việc làm và sử dụng đồ đung dạy học. Từ đó đội ngủ giáo viên nhà trường tay nghề được nâng cao lên. Nắm và vận dụng tốt phương pháp dạy học tích cực, lẫn kĩ năng làm và sử dụng đồ dùng dạy học nhuần nhuyễn và đạt được hiệu quả. Tiêu biểu là các cô Ngô Thị Kim Dung, Ngô Thị Chuyên, Trần Thị Ngọc Diệp, Phạm Thị Thi và Dương Thị Mai…
        Học sinh ngày càng năng động, tích cực, sáng tạo trong việc tự khám phá và chiếm lĩnh kiến thức của từng bài học, kĩ năng giao tiếp có nhiều tiến bộ. Đặc biệt là học sinh người dân tộc đã dần dần mạnh dạn trong sinh hoạt và học tập, đa số các em có sự tiến bộ trong kĩ năng nghe – nói, đọc viết và tính toán.
       Trong thời gian 5 năm qua, phòng GD và dự án PTV đã tổ chức 2 lần Hội thi trưng bày và làm đồ dùng dạy học tại chỗ. Năm 2010-2011 trường đạt giải ba. Năm 2011-2012 trường đạt giải nhất toàn đoàn.
       Từ đây cho đến năm 2016 là thời điểm chuyển giao dự án này đến 13 trường. Tôi tin tưởng rằng đơn vị trường TH Hòa Bắc sẽ quyết tâm phát huy những thành quả làm được và duy trì tổ chức tốt hội thi trưng bày và làm đồ dùng dạy học tại chỗ. Tiếp tục tổ chức các chuyên đề để củng cố về đổi mới phương pháp dạy học tích cực, làm và sử dụng linh hoạt, có hiệu quả đồ dùng dạy học ở các tiết học. Đây là giải pháp rất quan trọng để đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt – học tốt góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay. 
 
 
 

Tác giả bài viết: Thầy Nguyễn Thọ Phó Hiệu trưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Vài nét về Trường TH Hòa Bắc

       Trường tiểu học Hòa Bắc được tách ra từ Trường cấp I,II Hoà Bắc. Theo quyết định 80 /2000 / QĐ-UBND ngày 20/07/2000 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Trường có 5 khu vực, trường    đóng trên địa bàn xã Hòa Bắc, Trường có 40 cán...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 42


Hôm nayHôm nay : 922

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14346

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1059007

Thành viên

PHÒNG GD&ĐT HÒA VANG
TRƯỜNG TH HÒA BẮC

Địa chỉ: Phò Nam- Hòa Bắc- Hòa Vang