20:30 ICT Thứ năm, 15/11/2018

Hội thi hùng biện và hát tốp ca về danh nhân, địa danh trường mang tên năm 2013

Thứ năm - 10/10/2013 15:12
Hội thi hùng biện và hát tốp ca về danh nhân, địa danh trường mang tên năm 2013

Phòng GD&ĐT Hòa Vang phát động Hội thi : “ Hùng biện và hát tốp ca” về danh nhân địa danh trường mang tên năm 2013.
Hội thi này là lần đầu tiên Phòng GD&ĐT Hòa Vang tổ chức rất quy mô và quan trọng. Thời gian rất hạn chế nhưng tất cả các trường trên địa bàn huyện Hòa Vang tích cực hưởng ứng khí thế và sôi nổi nói chung. Nói riêng trường Tiểu học Hòa Bắc cùng hòa khí thế hân hoan sôi động ấy, với sự đoàn kết và quyết tâm cao của Ban giám hiệu, thầy cô và các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường đã tích cực viết bài về địa danh xã Hòa Bắc trường đang mang tên, càng khó hơn là Xã Hòa Bắc chưa có bài hát nào ca ngợi về quê hương Hòa Bắc, với bao trăn trở lo lắng, ban giám hiệu đến gặp các vị lãnh đạo địa phương để tìm hiểu về địa danh của xã nhà, những câu ca dao, tục ngữ của địa phương có từ lâu đời… Cuối cùng thầy Nguyễn Thọ Phó hiệu trưởng nhà trường đã có nhiều cố gắng chấp bút viết bài hùng biện và lời của bài hát: “Hòa Bắc quê tôi” và đồng thời nhờ giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ và nhạc sĩ Trần Hữu Dàng phổ nhạc. Thầy Nguyễn Đức Kha giáo viên dạy nhạc tập và phối nhạc, cô Phạm Thị Mỹ Hạnh biên đạo múa, giáo viên chủ nhiệm lớp 5/1 và lớp 3/1 là Trần Thị Ngọc Diệp và Dương Thị Mai động viên học sinh tham gia tích cực, Cô Trần Thị Huệ hiệu trưởng nhà trường tạo điều kiện thuận lợi để cho cả đội luyện tập, thế là việc chuẩn bị rất khẩn trương và chu đáo cho hội thi này.
Sáng ngày 5/10/2013, toàn đội xuất quân về tham gia dự hội thi: “Hùng biện và hát tốp ca” về danh nhân địa danh trường mang tên năm 2013. tại trường THCS Nguyễn Phú Hường, cấp Tiểu học có 18 trường dự thi, kết quả tiết mục Tốp ca  của trường Tiểu học Hòa Bắc đoạt giải nhất.

Bài thi hùng biện của em Huỳnh Thị Hoàng Thư

Thầy giáo Lê Văn Phước Trưởng phòng,trưởng ban tổ chức Hội thi trao giải nhất

Mời quý vị và các em xem tiết mục đoạt giải nhất tốp ca bài hát: Hòa Bắc quê tôi.

Tác giả bài viết: Thầy Nguyễn Thọ Phó Hiệu trưởng